Mực trứng nướng sa tế là món ăn chơi, có cách chế biến đơn giản nhưng được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon. Những con mực tươi ngon được tẩm ướp sa tế và nướng trên bếp than hồng, hương thơm của món ăn quyện theo làn gió thật hấp dẫn khiến bạn không cưỡng lại được.
Làm mực nướng sa tế không khó. Trước tiên, bạn chọn những con mực còn tươi ngon, rửa sạch. Với loài mực trứng thì không cần bỏ nội tạng, vì như vậy sẽ làm mất luôn phần trứng và sữa bên trong làm giảm chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm.
Sau đó ướp mực với các loại gia vị như: muối, tiêu, tỏi, đường, dầu mè, dầu hào và sa tế. Để một lát cho mực thấm đều, kẹp vào vỉ và nướng trên bếp than hồng. Trong quá trình nướng, nhớ đảo đều tay để mực không bị cháy.
Nướng mực trên lửa than vừa chín vàng. Mực trứng nướng phải ăn cả con mực thì mới ngon. Vì như vậy ta mới thưởng thức được hết cái dai, giòn, ngọt của thịt và cái vị béo ngậy của trứng.
Đĩa mực nướng vàng ươm màu sa tế nhìn thật hấp dẫn, gắp một con mực chấm tương ớt và cho vào miệng. Vị cay cay của sa tế và tương ớt hòa quyện với vị ngọt của mực làm cho ta phải xuýt xoa khi thưởng thức.
Vùng biển Bình Thuận có các loài hải sản đều thơm ngon, trong đó có mực trứng. Nếu có dịp đến đây gặp đúng mùa mực sinh sản thực khách sẽ có dịp thưởng thức những món ngon từ mực trứng để rồi khi ăn sẽ nhớ mãi cái hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này. Để sở hữu những con mực trứng tươi ngon hãy gọi 0986573202 để đặt mua ngay nhé!
Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016
Mực trứng nướng sả ớt thơm ngon thưởng thức là mê
Posted by Tuyền Lê on 10:02 with No comments
Posted in mon-ngon-moi-ngay, muc-trung-binh-thuan, muc-trung-tuoi
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét