Hãy cùng với hải sản quê tôi bắt đầu trổ tài với món gỏi mực trứng nào mọi người ơi.
Mực trứng mềm ngọt,trứng mực hơi béo, hòa cùng với vị mặn ngọt chua cay của nước gỏi, thơm mát của dưa chuột, cà rốt, ấm nồng rau răm, hành tây...
Gỏi mực trứng sẽ là món ngon cuối tuần lý tưởng cho gia đình bạn.
NGUYÊN LIỆU
- Mực trứng: 500 gr
- Hành tây: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Rau răm: 20 gr
- Lạc rang: 50 gr
- Tỏi khô: 3 tép
- Hành phi
- Giấm gạo: 1 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm + 2 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa cà phê ớt tỏi băm.
CÁCH LÀM
- Mực làm sạch chọn con nhỏ, rửa sạch, luộc chín.
- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, ngâm giấm đường. Khi hành thấm, vớt ra để ráo.
- Dưa chuột, cà rốt thái sợi mỏng.
- Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhuyễn.
- Lạc rang chà vỏ, giã giập.
- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
- 1 thìa súp nước mắm + 2 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa cà phê ớt tỏi băm các bạn quấy đều cho tan hết gia vị, để riêng trong 1 bát con.
- Cho hành, dưa chuột, cà rốt, mực vào 1/2 nước trộn, trộn đều, để khoảng 2 phút cho ngấm.
- Gạn bỏ nước đầu bỏ đi rồi trộn lại lần nữa với phần nước trộn còn lại.
– Trút gỏi mực trứng ra đĩa, rắc hành tỏi phi, rau răm và lạc rang lên. Dọn cùng nước mắm chua ngọt, bánh phồng tôm chiên.
Nếu bạn cần mực trứng tươi ngon thì hãy liên hệ 0986573202 để đặt mua nhé!
Chúc các bạn thành công với món Gỏi mực trứng !
Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016
Món gỏi mực trứng ngon tuyệt cú mèo
Posted by Tuyền Lê on 10:42 with No comments
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét