Trong thế giới đại dương có nhiều loại mực biển, tuy nhiên những loại mực phổ biến dùng chế biến món ăn gồm có Mực ống, mực lá, mực nang, mực trứng…
Các loại mực này đều ăn rất ngon, chế biến được rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Ngoài ra mực còn có tác dụng bồi bổ làm tăng sức khoẻ, tăng trí lực, đặc biệt có chứa các peptid có tác dụng chống độc và chất phóng xạ. Có nhiều món ăn thuốc chữa bệnh từ các loài mực này.
Nguyên liệu
- Mực trứng: 500g
- Me: 1 vắt
- Dầu ăn,nước mắm, đường, ớt bột, tỏi.
- Dưa leo: 1 quả (thái khoanh tròn)
- Rau thơm: 1 nắm (nhặt rửa sạch)
- Rượu trắng(dùng để rửa mật):3 muỗng.
Chế biến
- Mực rửa sạch với nước có pha rượu trắng,sau đó vớt ra để ráo.
- Me đổ ra chén+1/2 thìa ớt bột dầm với ba thìa súp nước nóng cho me tan thì gạn lấy nước cốt me, bỏ hột me đi.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi cho thơm, cho mực vào xào gần chín tới.
- Cho nước cốt mẹ vào + 2 thìa nước mắm + 1 thìa đường, rim cho đến khi nước cốt me sánh lại thì tắt bếp.
- Múc mực ra dĩa, sắp dưa leo, rau thơm vào. Món này dùng nóng rất ngon.
Với món mực rim me này thì chúng ta có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm đều rất ngon.
Nếu bạn muốn được thưởng thức món này thì hãy đặt mua mực trứng tươi ngon bằng cách gọi 0986573202 cho chúng tôi ngay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét